8 THÓI QUEN CUỐI TUẦN CỦA NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG >> Đầu tư tài chính

8 THÓI QUEN CUỐI TUẦN CỦA NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG

Cuối tuần người thành công làm gì chắc ai cũng đang cần biết nhỉ? Bản thân Trang Huỳnh cũng đang rất cần thiết vì đôi khi chúng ta cần cân bằng lại cuộc sống hằng ngày. 

Aristotle có nói: Chúng ta sẽ trở nên hoàn thiện hơn nếu chúng ta lặp lại sự tập luyện hằng ngày. Xuất sắc được tạo nên bởi những thói quen chứ không phải bởi hành động.

Dưới đây là 8 thói quen cuối tuần của người thành công mà tôi muốn chia sẽ đến bạn:

1. Robert Iger: Hãy thức dậy sớm.
Vị CEO của Disney này không chỉ khuyên bạn nên dậy sớm mà cần phải tăng thời gian dậy vào lúc 4:30 mỗi sáng. Người thành công không bao giờ nằm mãi trên giường cho 11h sáng hay đến tận 2h chiều ngày chủ nhật. Nghiên cứu cho thấy bộ não của chúng ta hoạt động tốt nhất trong khoảng thời gian từ 2-4,5 giờ sau khi ta thức dậy. Thức dậy sớm vào ngày cuối tuần và cho đầu bạn được khởi động trong lúc cả thế giới đang nghỉ ngơi.

2. Benjamin Franklin: Luôn luôn có kế hoạch
Rõ ràng, đấy là điều được hình thành khi người cha tự hỏi chính mình mỗi sáng: Những gì tôi có thể làm tốt hôm nay? Người thành công biết rằng điều quan trọng là phải lập kế hoạch hằng ngày kể cả cuối tuần. Chắc chắn rằng, họ dành thời gian để lập kế hoạch và làm những việc có mục đích, nhưng bạn không phải là tổng thống để biết rằng dập tắt uể oải không phải là một lựa chọn.

3. Timothy Ferris: Đừng làm quá nhiều việc cùng lúc
Khái niệm “Multi-tasking” bắt đầu xuất hiện nhiều ở giai đoạn 2005. Có thể bạn cảm thấy có năng suất tối đa nếu làm cùng lúc nhiều việc vào ngày cuối tuần như vừa làm việc gọi cho mẹ, vừa kiểm tra “newsfeed” của bạn nhưng người thành công biết rằng những điều này chỉ làm giảm hiệu suất làm việc của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào từng việc một và giải quyết nó. Ferris đề nghị bạn nên thực hiện tối đa hai mục tiêu hoặc công việc mỗi ngày để đạt được hiệu suất cũng như có thể hoàn thành nó.

4. Anna Wintour: Hãy luôn bận rộn.
Tổng biên tập của tạp chí Vogue cam kết với bản thân chơi quần vợt 1 giờ mỗi ngày. Và cô ấy không phải chỉ là cái máy tạo ra thời gian cho việc tập thể dục. Richard Branson luôn bận rộn với cánh diều lướt sóng của mình và tỉ phú thứ tư của Ấn Độ là một vận động viên marathon trong nhiều năm liền. Người thành công biết rõ rằng hoạt động thể chất rất cần thiết để có một tinh thần khỏe mạnh, năng động kể cuối tuần đi chăng nữa. Nếu không có gì khác, thì nó cũng sẽ khống chế được ly rượu vang và đĩa pho mát từ tối thứ bảy.

5. Steve Jobs: Ưu tiên cho điều quan trọng
Những điều không làm thay đổi thế giới đều trở nên quan trọng. Những ngày cuối tuần, đó là khoảng thời gian để nhắc nhở chính mình rằng bạn đã quên những điều nhỏ bé nào trong cuộc sống của mình – hãy giữ cho cuộc sống, công việc của bạn được cân bằng bằng việc kiểm tra và thiết lập lại nếu cần thiết. Hãy dành thời gian cho bạn bè, cho con cái và đồng nghiệp dẫu rằng điều này không trực tiếp gia tăng lợi nhuận vào ngày đó hoặc khiến bạn tỏa sáng nhưng điều này rất quan trọng. Ngay cả tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ cũng dành hầu hết thời gian của mình để nguồi xuống và ăn tối cùng gia đình ông ấy.

6. Warren Buffet: Dành thời gian cho sở thích cá nhân
Ông ấy được biết đến như một nhà đầu tư thành công của thế kỷ 20, nhưng những lúc rảnh rỗi, Buffet thích chơi đàn Ukulele.
Người thành công thường là những người thú vị và sở thích của họ có rất nhiều. Chắc chắn rằng chơi gôn ngày thứ bảy có thể là cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ hoặc tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Nhưng những sở thích cá nhân như trượt tuyết như Meryl Streep hoặc vẽ tranh sơn dầu như George W.Bush – có thể sẽ hỗ trợ cho thành công của bạn thông qua việc kích thích sáng tạo và giảm bớt căng thẳng.

7. Oprah : Luyện tập thiền định
Forbes một trong những người quyền lực nhất năm 2013 vẫn tìm cho mình thời gian để ngồi tĩnh lặng trong 20 phút – 2 lần ngày. Điều này là bí mật của các bậc tu hành giờ đây đó là kiến thức chung được phổ quát. Ngay cả các doanh nghiệp trên thế giới cũng biết những lợi ích của thiền định và thực hành chánh niệm sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, kích thích sự sáng tạo và duy trì được một sức khỏe tốt.
Những ngày cuối tuần có thể bận rộng hơn những ngày khác trong tuần với nhiều việc bạn cần làm như tập thể dục, dành thời gian cho những cam kết với gia đình, những giao kết với xã hội và cần nhiều hơn 48 h.
Hầu hết người thành công dành thời gian cho sự tĩnh lặng kể cả cuối tuần. Họ không gọi nó là thực hành thiền định cho sự không tồn tại.

8. Richard Branson: Biết cho đi
Nhà tỉ phú – doanh nhân này nói rằng: Thật tuyệt với làm sao nếu tập trung tâm trí của bạn để suy nghĩ về các vấn đề như sức khỏe, đói nghèo, cuộc hội thoại, biến đổi khí hậu có thể giúp tái tạo năng lượng của bạn cho suy nghĩ khác. Người thành công đồng ý với Anne Frank: “ Không ai trở thành người nghèo nếu biết cho đi”
Tom Corley đã nghiên cứu đến 5 năm để viết nên cuốn sách “ Wealthy Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals”. Ông ấy đã tìm khoảng 73% những tình nguyện viên giàu có trong 5h hoặc hơn mỗi tháng. Không điều gì giúp bạn suy nghĩ thấu đáo hơn là giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Những ngày cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để tham gia vào một nhóm từ thiện địa phương và làm tình nguyện cho các sự kiện vì cộng đồng.

TrangHuynhBlog St

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *